Sự khác nhau giữa gạo nếp cẩm và gạo nếp than

Gạo Nếp cẩm và Gạo nếp than có rất nhiều điểm chung nên nhiều người thường nhầm lẫn. Chúng đều nổi tiếng bởi sự thơm ngon và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Đây là hai loại gạo truyền thống của người dân Việt Nam

Cả hai loại đều có những khả năng như ngăn ngừa ung thư; hạn chế bệnh tim mạch; tăng khả năng tiêu hóa, làm đẹp da …..

Gạo nếp cẩm và gạo nếp than mang lại những giá trị dinh dưỡng rất cao cho sức khỏe; tuy nhiên; bạn chú ý khi dùng nếp cẩm nên kết hợp cũng một số loại thực phẩm như rau xanh; trái cây; thịt nạc sẽ kích thích tiêu hóa và giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ dễ dàng hơn.

Gạo Nếp Cẩm

Nơi trồng hai loại gạo:

Gạo nếp cẩm được trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc mà chủ yếu là vùng Điện Biên. Còn gạo nếp Than thì được trồng ở vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long như Long An; Sóc Trăng ….Hai nơi này có địa lý; thổ nhưỡng khác nhau nên hai loại cây có sự khác nhau về sinh trưởng, dinh dưỡng và khả năng hấp thụ của mỗi loại lúa nếp.

Hình dáng của hai loại gạo:

– Hạt gạo nếp cẩm: hạt nếp căng tròn có màu tím sẫm, bụng màu vàng nhạt, hình dáng to tròn.

– Còn hạt gạo nếp than có màu đen hơn – gần như đen kín cả hạt gạo. hạt dài, dẹt hơn.

Gạo nếp than

Chính vì được trồng trên các thửa ruộng bậc thang bởi đồng bào dân tộc miền núi phía Tây bắc với thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt của nơi đây vào vụ hè thu 1 ngày khí hậu có 4 mùa: Ban đêm tiết trời se lạnh, sương mù vào sáng sớm mai và ánh nắng vàng rực rỡ khi mặt trời lên cao đã tạo nên chất lượng gạo nếp cẩm vượt trội với nếp than. Nếp cẩm giàu chất dinh dưỡng hơn, gạo khi nấu thành xôi cũng mềm và dẻo hơn hẳn so với nếp than.

Không thể phủ nhận rằng, cả nếp cẩm và nếp than đều là những loại gạo rất ngon, tốt cho sức khỏe và có hương vị khá tương đồng nên đôi khi khiến nhiều người nhầm lẫn.

Giá thành: gạo nếp cẩm thường mắc hơn nhiều so với nếp than

Về Sữa Chua Nếp Cẩm Sài Gòn

Đây là sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa tươi Sài Gòn được kết hợp từ nếp cẩm Tây Bắc cùng sữa chua mát lạnh đầy dinh dưỡng.

– Sữa chua được lên men tự nhiên tạo nên vị thanh mát hấp dẫn.

– Gạo Nếp cẩm hảo hạng đươc chọn lựa kỹ lưỡng từ vùng núi Tây Bắc, dậy mùi thơm và bùi quyện với sữa. Dù bảo quản trong tủ lạnh nhưng nếp cẩm vẫn mềm!

Đặc biệt:

SGMILK có dịch vụ giao sữa chua nếp cẩm Sài Gòn tận nhà.

Quý khách hàng chỉ cần nhấc máy gọi: 096.929.7337. Nhân viên giao hàng công tyi sẽ gọi lại hẹn thời gian giao chua nếp cẩm tại Sài Gòn ngay trong ngày. Chúng tôi cam kết chất lượng, hỗ trợ ship, đổi trả, giao hàng tận nhà.

Địa chỉ: 48/4 Hồ Biểu Chánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 096.929.7337

Website: https://sgmilk.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.