Phô Mai là gì ? Vì Sao Phô Mai có lỗ

Theo wikipedia, Phô Mai hay còn gọi là Pho mát  hay phô ma là thực phẩm được kết đông và lên men từ sữa động vật như dê, bò .v.v.v. ….

Có hàng trăm loại phô mai khác nhau. Chúng khác nhau về phong cách, kết cấu và hương vị phụ thuộc vào nguồn gốc của sữa. Phô Mai được đánh giá cao vì khả năng có thể vận chuyển, lưu trữ lâu dài, hàm lượng chất béo, protein, canxi và phốt pho của nó.

Lý giải nguyên nhân Phô Mai có lỗ

Lâu nay người ta vẫn giải thích là do vi khuẩn. Tuy nhiên mới đây, một trung tâm thí nghiệm Thụy Sĩ tuyên bố nguyên nhân hoàn toàn khác.

Theo BBC, các nhà khoa học của Agroscope, viện nông nghiệp quốc gia Thụy Sĩ, cho rằng “những hạt cỏ khô siêu nhỏ” đã rơi vào xô thu mua sữa, và phát triển thành các lỗ rỗng to bên trong pho mát chín.

Phát hiện này lý giải tại sao pho mát Thụy Sĩ lại ít lỗ hơn trong mười lăm năm qua. Phương pháp vắt sữa hiện đại đã hạn chế khả năng hạt cỏ khô rơi vào thùng chứa sữa. Các nhà khoa học đưa ra kết luận trên, sau khi thêm một lượng nhỏ hạt cỏ khô vào sữa, ủ thành pho mát trong hơn 130 ngày.

Chưa có chuyên gia nào lên tiếng phản biện kết luận này. Quan điểm cho rằng vi khuẩn tạo lỗ trong pho mát có từ năm 1917, theo công bố của nhà khoa học Mỹ William Clark.

Ngành công nghiệp sản xuất pho mát gọi các lỗ là “mắt pho mát”. Bất kỳ loại pho mát nào không có mắt bị coi là “mù.” Trên thế giới có hàng nghìn chủng loại pho mát, làm từ nhiều loại sữa khác nhau.

Nguồn: Khoa học TV

SỮA CHUA PHÔ MAI SÀI GÒN sản phẩm mới của Công ty Cổ phần Sữa tươi Sài gòn !!!

Sữa chua phô mai Sài Gòn mềm mại, mịn màng, beo béo sẽ là món tráng miệng tuyệt vời. Khi ăn vào miệng sẽ tan ra và để lại vị chua, béo ngậy, cuốn hút bạn muốn thưởng thức lần nữa.

Sử dụng sữa chua Phô Mai Sài Gòn thường xuyên:

  • Tốt cho đường ruột.
  • Giúp xương chắc khỏe.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Cho một trái tim khỏe mạnh.
  • Giúp Giảm lo lắng.

————————————————————

𝐒𝐚𝐢𝐠𝐨𝐧𝐦𝐢𝐥𝐤 – CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA TƯƠI SÀI GÒN

🏤 Địa chỉ: 48/4 Hồ Biểu Chánh, Phường 11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

☎️ Hotline: 0969 297 337.

👉 Website: sgmilk.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.