Sữa tươi dê có thực sự tốt

Sữa tươi dê là sữa ở dạng nước của Dê. So với sữa bò, sữa tươi dê có chưa protein tương tự như sữa mẹ. Một chất có tên beta casein được tìm thấy trong cả sữa mẹ và sữa dê. Chất này mềm và dễ tiêu hóa hơn chất có tên alfa casein có mặt trong sữa bò.

Nhìn chung, sữa dê giàu canxi, vitamin B6, kali, niacin, chloride, chất xơ, phôtpho và mangan hơn sữa bò. Tuy nhiên, sữa dê chứa hàm lượng thấp axit folic, axit amino (đặc biệt là methionine) so với sữa bò.

Ai nên sử dụng sữa tươi dê: 

Sữa dê phù hợp với bé lười ăn vì bản thân sữa dê chứa nhiều chất dinh dưỡng. Không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn sữa bò ra khỏi thực đơn của bé, tốt nhất, bạn có thể cho con sử dụng kết hợp sữa công thức (có nguồn gốc từ sữa bò) với sữa dê tươi. Nếu không, cần cho bé dùng sữa dê nhưng dưới dạng sữa công thức. Hoặc có thể hỏi ý kiến bác sĩ về những loại sữa dê phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của bé.

Với những bé lớn hơn và người trưởng thành, sữa dê là nguồn dồi dào canxi và nhiều thành phần dinh dưỡng khác thì tương đương với sữa bò.

Sữa dê có lợi cho đường ruột, có thể dùng để khắc phục chứng táo bón. Trong khi đó, sữa bò có thể gây táo bón cho những bé có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Sữa dê còn dồi dào fluorine, gần gấp 10 lần so với sữa bò. Fluorine giúp xây dựng hệ miễn dịch, chắc khỏe răng và xương. Tuy nhiên, fluorine thường bị phân hủy bởi nhiệt độ.

Tác dụng của sữa tươi dê:

1. Hạn chế nhiều bệnh ở trẻ em.

Các triệu chứng về dạ dày, buồn nôn, đau bụng, ỉa chảy, táo bón và các vấn đề về hô hấp có thể được hạn chế khi cho trẻ dùng sữa dê. Trong sữa dê có chất hoá học casein giúp giảm các vấn đề liên quan đến hô hấp ở trẻ. Sữa dê tiệt trùng theo phương pháp Pasteur rất tốt cho những trẻ bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp và các bệnh dạ dày. Các sản phẩm sữa dê lên men rất lý tưởng cho những người bị dị ứng với sữa bò.

2. Tốt cho sức khoẻ.

Sữa dê có dạng mềm hơn so với sữa bò vì thế giúp trẻ dễ tiêu hoá và hấp thu. Uống sữa dê đều đặn sẽ giúp cải thiện đáng kể cân nặng của cơ thể, tăng cường khoáng hoá cho khung xương, tăng mức vitamin huyết thanh, chất khoáng và haemoglobin trong máu.

3. Chứa axit béo tốt.

Trong sữa dê tập trụng nhiều các axit béo chuỗi trung tính đóng vai trò quan trọng quyết định nhiều vấn đề liên quan đến sức khoẻ như chứng xơ hoá u nang, sỏi mật… Axit béo chuỗi trung tính giúp giảm lượng cholesterol trong các động mạch hiệu quả.

Qua bài viết, hy vọng các mẹ bỉm sữa tìm được thức uống thích hợp cho gia đình nhé !

Tham khảo các sản phẩm của SGMILK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.