Kinh nghiệm chọn trứng gà làm bánh Flan

Bánh flan (caramen) béo ngậy, mịn và rất thơm, là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé.

Trứng gà là nguyên liệu chính quyết định độ thơm ngon, mềm mịn khi làm bánh flan. Cùng SGMILk học cách chọn trứng là bước đầu tiên để làm lên món bánh Flan siêu ngon và thật đảm bảo

– Tốt nhất cũng phải mua trứng gà có đóng dấu kiểm dịch, của các thương hiệu có tiếng

– Bạn kiểm tra vỏ trứng hơi ram ráp, nặng tay là trứng mới. Còn vỏ quá bóng sáng, nhẹ tay, có vết rạn là trứng để lâu. Lắc nhẹ nếu thấy trứng chắc tay không có tiếng động là trứng mới, còn nghe có tiếng động, không chắc tay là trứng để lâu, còn chuyển động như bên trong bị rỗng là trứng hư.

– Nếu bạn mua trứng gà ta thì cẩn thận vì có tình trạng tẩy trắng trứng gà công nghiệp để hô biến thành trứng gà ta. Trứng gà ta thường nhỏ hơn khoảng 45gr, còn trứng gà công nghiệp 55gr – 60gr, trắng tự nhiên và vỏ có vẻ dơ dơn. Còn trứng tẩy trắng vỏ hơi xù xì và trắng sạch hơi bị “lố”

– Đập trứng ra ngửi thấy mùi tanh tự nhiên là trứng thật còn nếu thấy mùi lạ (chua, hôi, hóa chất), lòng đỏ vữa ra không còn nguyên hình dạng thì đó là trứng giả, cũ…

Bí quyết của nấu ăn là hãy chọn nguyên liệu tốt nhất vì vậy để có một mẻ bánh thật ngon bạn hãy dành chút thời gian để lựa những quả trứng ngon nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.