Tại sao nếp cẩm lại tốt cho phụ nữ sau sinh

Gạo nếp cẩm đặc biệt thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Đây là loại gạo truyền thống của Việt Nam. Gạo Nếp Cẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư, hạn chế bệnh tim mạch, tăng khả năng tiêu hóa, làm đẹp da ….. và đặc biệt rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Cùng #SGMILK tìm hiểu tại sao gạo nếp cẩm lại tốt cho phụ nữ sau sinh nhé:

Trong nếp cẩm có chứa protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, canxi, phốt pho, kali, magiê, sắt, kẽm… và một số các vi chất khác. Đặc biệt hơn, hàm lượng vitamin C, chất diệp lục và anthocyanin, carotene là những chất rất cần cho cơ thể lại chỉ được tìm thấy trong nếp cẩm mà không phải loại thực phẩm hay hoa quả nào có thể bổ sung được.

1, Mẹ sau sinh nếu thường xuyên ăn nếp cẩm sẽ giúp cho dạ dày hoạt động tốt, kích thích hệ tiêu hóa. Thông thường, phần lớn phụ nữ trải qua giai đoạn sinh nở vẫn còn đau âm ỉ khắp người, nhất là từ vùng bụng trở xuống nên rất biếng ăn và thường cảm thấy đầy hơi. Khi gặp tình trạng này, hãy ăn nếp cẩm khoảng 4 lần/tuần và bạn sẽ cảm nhận được dạ dày của mình dường như đang tiêu hóa tốt hơn.

2, Ngoài ra còn giúp cơ thể lưu thông khí huyết, chống suy nhược, trong 200g nếp cẩm đã nấu chín có chứa đến 169 calories; 3.7 g protein; 9.7 cmg selenium, 0.4 g chất béo và 8 loại axit amin cùng các vi lượng cần thiết khác cho cơ thể. Đây là những chất đặc biệt tốt cho máu, giúp tái tạo hồng cầu và làm giàu lượng máu đã mất trong quá trình sinh.

3, Tăng lượng sữa cho con. Cháo gạo nếp nấu suông hay còn gọi là cháo hoa có tác dụng mát ruột đối với những trường hợp nặng bụng, nếu được nấu nhừ với móng giò, chân giò heo, đu đủ non, lõi thông thảo và lá sung sẽ vừa là món ăn ngon vừa là bài thuốc cổ truyền có tác dụng làm tăng tiết sữa, vừa bổ sung sắt cho phụ nữ cho con bú. Nước cháo gạo nếp cũng đặc biệt tốt cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Đây là là thực phẩm giúp làm tăng nguồn sữa mẹ một cách tự nhiên nhất.

Vì vậy, nếp cẩm không chỉ giúp hồi phục sức khỏe mà còn giúp mẹ sau sinh khỏe mạnh hơn, phòng chống được nhiều bệnh tật.

Không chỉ có tác dụng đối với phụ nữ sau sinh, nếp cẩm còn là siêu thực phẩm rất tốt cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Nếu các bạn lỡ nghiện món ăn sữa chua nếp cẩm thì hãy nhấc máy và bấm vào nút đặt hàng. #SGMILk sẽ liên hệ và giao hàng ngay trong ngày.

Tham khảo các sản phẩm của SGMILK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.