Gạo nếp cẩm có khả năng phòng ngừa ung thư hiệu quả ?

Gạo nếp cẩm có chứa chất phòng ngừa ung thư. Đúng là một tin vui cho những ai đang lo lắng mắc phải căn bệnh ung thư nhé! 

Theo kết quả phân tích của nhóm nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana (Mỹ), chất chống oxy hóa màu đen trong nếp cẩm giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN – yếu tố dẫn đến ung thư. Đặc biệt, Gạo Nếp Cẩm là một loại gạo truyền thống của VIệt Nam.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana (Mỹ) cũng đã phân tích mẫu cám lấy từ gạo nếp cẩm trồng ở miền Nam nước này. Họ phát hiện thấy chúng chứa hàm lượng rất cao chất chống oxy hóa anthocyanin – một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác. Anthocyanin tạo ra màu đen sẫm cho nhiều loại rau, quả như việt quất, ớt…  Chất này được tìm thấy nhiều trong nếp cẩm nhiều hơn cả trong việt quất. Các nhà nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa màu đen này giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN – yếu tố dẫn đến ung thư. Theo UPI, gạo nếp cẩm có màu đen sẫm, khi nấu lên sẽ chuyển thành màu tím sẫm. Nó chứa nhiều khoáng chất và một vài loại amino axit.

Bên cạnh đó, chất xơ và vitamin E khá cao rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Trong y học cổ truyền, gạo nếp nói chung có tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí, dùng chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng, đặc biệt gạo nếp cẩm còn rất tốt cho máu huyết và tim mạch.

Một trong số các món ăn ngon được chế biến từ gạo nếp cẩm là Sữa Chua Nếp Cẩm. Đây là sự kết hợp của nếp cẩm cùng sữa chua mát lạnh đầy dinh dưỡng.

– Sữa chua được lên men tự nhiên tạo nên vị thanh mát hấp dẫn.

– Gạo Nếp cẩm hảo hạng đươc chọn lựa kỹ lưỡng từ vùng núi Tây Bắc, dậy mùi thơm và bùi quyện với sữa. Dù bảo quản trong tủ lạnh nhưng nếp cẩm vẫn mềm thật là mềm!

#SGMILK sản xuất và kinh doanh sữa chua nếp cẩm Sài Gòn. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.