Tại sao không nên dùng sữa và cá cùng lúc ?

Theo quan niệm từ xa xưa, sữa và cá nếu kết hợp cùng nhau sẽ không có tác dụng tốt với sức khỏe. Việc kết hợp này có thể gây ra một phản ứng hóa học trong máu dẫn đến sắc tố da bị biến đổi hay dẫn đến mắc căn bệnh leurma.

Hơn nữa, sữa có tác dụng làm mát trên cơ thể trong khi cá có tác dụng làm ấm cơ thể. Nếu ăn cá và sữa cùng lúc có thể gây hại cho cơ thể hoặc gây ra dị ứng khác nhau cũng như xuất hiện những đốm trắng trên da.

Cũng có một số thông tin cho rằng, kết hợp cá và sữa sẽ khiến cho hệ tuần hoàn, tim mạch bị ảnh hưởng vì hoạt động trong cơ thể bị đình trệ, điều này gây ảnh hưởng lâu dài.

Nhưng theo các thông tin khoa học, cho đến nay không có bằng chứng rõ ràng nào khẳng định kết hợp của sữa và cá là có hại cho cơ thể con người. Thậm chí các chuyên gia dinh dưỡng còn gợi ý kết hợp sữa chua, cá và sữa để chữa các vấn đề về tim mạch và não bộ.

Thực chất uống sữa sau khi ăn cá không gây ra dị ứng hay dẫn đến bất kỳ loại bệnh nào về da. Tuy nhiên nếu bạn tiêu thụ chúng một lượng lớn thì có thể phải đối mặt với tình trạng khó tiêu, trào ngược axit, buồn nôn, ngứa hoặc đau bụng. Hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra để bảo vệ sức khỏe, tốt nhất bạn không nên ăn cam, đường, sô cô la sau khi uống sữa.

Xem thêm: Một số thực phẩm không nên sử dụng cùng với sữa.

Nguồn: Emdep

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.