Vì sao sữa mẹ là tốt nhất với trẻ ?

Sữa mẹ được xem như là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ trước khi trẻ có thể tiêu hóa được các loại thực phẩm khác. Các nhà  khoa học đã khuyến cáo rằng không có một loại sữa, thực phẩm nào tốt hơn, có thể thay thế dược và phù hợp như sữa mẹ trong 6 tháng đâu tiên chào đời.

Từ xa xưa, người phụ nữ VIệt Nam đều mong muốn nuôi con bằng chính dòng sữa của mình. Khi trẻ sơ sinh bú trực tiếp từ bầu sữa của người mẹ, Bé sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn và có được đầy đủ dinh dưỡng nhất.

vì sao sữa mẹ tốt nhất

Dưới đây là những lý do cho ta thấy Vì sao sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ em ?

  • Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như: đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỉ lệ thích hợp, phù hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ, trẻ sẽ lớn nhanh, phòng nguy cơ suy dinh dưỡng.
  • Sữa mẹ chứa nhiều chất kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho trẻ, chống các bệnh đường ruột và bệnh nhiễm khuẩn. Trong sữa mẹ có kháng thể là yếu tố bảo vệ cơ thể trẻ mà không một thức ăn nào có được. Do tác dụng kháng khuẩn của sữa mẹ nên trẻ được bú sữa mẹ sẽ ít mắc bệnh.
  • Trẻ bú mẹ ít bị dị ứng, eczema như ăn sữa bò
  • Cho con bú sữa mẹ sẽ thuận lợi và kinh tế vì không phụ thuộc và giờ giấc, không cần phải chế biến, không cần dụng cụ pha chế, mà lại rất tiện lợi. Trẻ bú sữa mẹ sẽ thuận lợi, kinh tế hơn nhiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi người mẹ ăn uống đầy đủ, tinh thần thoải mái sẽ có đủ sữa cho con bú.
  • Nuôi con bằng sữa mẹ giúp gắn bó tình mẫu tử, người mẹ có nhiều thời gian gần gũi tự nhiên, đó là yếu tố tâm lý quan trọng giúp cho việc phát triển hài hòa của đứa trẻ.
  • Cho con bú góp phần kế hoạch hóa sinh đẻ và giảm tỉ lệ ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.