Tham khảo một số thực phẩm không nên ăn cùng với trứng

Trứng là thực phẩm tươi ngon, vô cùng bổ dưỡng, cũng cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Vì thế, trứng là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Trứng Gà khi kết hợp với sữa tươi và nước Caramen tạo nên món Bánh Flan Sài Gòn vô cùng hấp dẫn . 

Tuy nhiên, có nhiều món lại không thể ăn chung hoặc nấu cùng trứng bởi rất có thể nó sẽ gây ra ngộ độc, nguy hiểm cho cơ thể các thành viên trong gia đình. Chị em có thể tham khảo những thực phẩm dưới đây:

1. Không ăn hoặc nấu chung trứng với đường

Protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine có trong đường sẽ tạo thành chất khó hấp thu cho cơ thể, thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi đối với sức khỏe. Vì thế chị em nên tránh kết hợp nấu hoặc ăn chung 2 thứ này.

2. Không ăn trứng với sữa đậu nành

Protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

3. Không ăn trứng với nước trà

Nếu ăn trứng xong mà uống trà tráng miệng sẽ khiến axit tannic có trong lá trà sẽ kết hợp với protein trong trứng làm bạn khó tiêu hóa hơn do nhu động ruột giảm.

4. Không ăn chung trứng với quả hồng

Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.
Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200 ml nước và 20 g muối). Nếu không bị buồn nôn, hãy uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể.

5. Không ăn chung trứng với thịt thỏ, ngỗng

Thịt thỏ, ngỗng có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh. Do đó, kết hợp chúng với trứng sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.

6. Không dùng thuốc chống viêm sau khi ăn trứng

Những người mắc tiêu chảy không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi lẽ, trứng có hàm lượng protein cao làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc.

7. Không ăn trứng với tỏi

Lương y Nguyễn Anh Đào (nguyên bác sĩ Viện Y học cổ truyền Quân đội) cho biết: “Tỏi ăn với trứng sẽ gây khó tiêu, đầy bụng. Trong trường hợp bệnh nhân đói bụng ăn vào sẽ sinh buồn nôn, choáng váng”.

8. Không ăn chung trứng với óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, vì thế không nên kết hợp hai thực phẩm này với nhau, đặc biệt là người mắc cao huyết áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *