Một số thực phẩm khiến mẹ mất sữa sau sinh

Nguồn sữa mẹ sau sinh đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, duy trì nguồn sữa mẹ là cách yêu thương tuyệt vời nhất mà các mẹ dành cho con mình. Tuy nhiên, có những mẹ vì thiếu hiểu biết về dinh dưỡng trong thực phẩm nên đã ăn nhầm phải những món ăn gây bất lợi cho việc tạo sữa, thậm chí có thể cắt đứt nguồn sữa đột ngột. 

Để giúp các mẹ không mắc phải sai lầm này, SGMILK sẽ liệt kê dưới đây những loại thực phẩm làm mất sữa hàng đầu để các mẹ biết mà tránh nhé!

Trà bạc hà, kẹo bạc hà hoặc bất cứ thực phẩm nào được chiết xuất từ bạc hà cũng đều có thành phần làm giảm lượng sữa mẹ nếu dùng quá nhiều một lúc.

Lá dâu thường được các mẹ dùng làm nguyên liệu sắc nước uống trong thời gian cai sữa. Đơn giản vì nó có tác dụng làm giảm lượng sữa tiết ra. Thế nên, nếu mẹ còn trong giai đoạn cho con bú thì đừng đụng đến thứ nước này nhé!

Lá lốt Các món ăn với lá lốt bao giờ cũng hấp dẫn với bò nướng lá lốt, chả lá lốt, ốc băm lá lốt… Nhưng mẹ biết không, lá lốt có thể làm mẹ mất sữa rất nhanh đấy!

Măng có thành phần độc tố không thể dễ dàng mất đi dù được nấu kỹ. Chính vì vậy, khi ăn măng mẹ sẽ khiến sữa chẳng những giảm về lượng mà còn mang theo những độc tố không có lợi cho bé.

Rau mùi tây khiến mẹ có thể bị mất sữa đột ngột. Do đó, mẹ cũng nên hạn chế ăn quá nhiều loại rau gia vị này nhé!

Quả bơ và trái cây họ cam Đây là hai loại quả lành tính nhưng thành phần của chúng được truyền qua sữa mẹ có thể khiến trẻ khó chịu. Một số kinh nghiệm cho thấy bơ có thể làm bé khó chịu bụng còn cam thì có thể khiến bé cảm thấy ngứa ngáy.

Chocolate, cà phê và bất cứ các đồ ăn thức uống nào khác có chứa cafein đều có thể gây ra kích thích cho trẻ. Trẻ bú sữa có thành phần này có thể trở nên khó ngủ, bồn chồn và quấy khóc.

Khoai tây chiên và thức ăn dầu mỡ trong thức ăn thông qua sữa mẹ có thể gây kích ứng dạ dày của bé.

Mì tôm nếu có thành phần lúa mạch thì có thể khiến mẹ mất sữa. Còn nếu mẹ dùng loại mì không có thành phần lúa mạch thì chế độ dinh dưỡng thiếu kém như vậy cũng khiến mẹ mất sữa vì quá gầy.

Thực phẩm cay nóng và tỏi: Nếu mẹ ăn thức ăn cay nóng, con bú sữa mẹ có thể bị quấy khóc hay tệ hơn là bị tiêu chảy và nổi mẩn…Tỏi cũng là một thực phẩm cay và hơn nữa nó còn có thể gây mùi trong sữa khiến bé không muốn bú sữa mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.