Một số sai lầm khi sử dụng Sữa Chua

Chỉ chưa đến 5 ngàn đồng mỗi ngày nhưng sản phẩm này gần như chứa đầy đủ mọi dưỡng chất cần thiết để ngăn ngừa sự lão hoá và bảo vệ cơ thể. Chị em sẽ trẻ từ trong ra ngoài.

Tuy nhiên việc sử dụng sữa chua sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 6 sai lầm phổ biến khi sử dụng sữa chua

Sữa chua

Ăn càng nhiều càng tốt: Nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết của các chất dung môi trong dạ dày, làm giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, nếu thường xuyên ăn quá nhiều sữa chua bạn sẽ thấy lạnh bụng. Mỗi ngày chỉ nên ăn từ 250 – 500 gr sữa chua là hợp lý.

Sử dụng Sữa Chua chung với một số đồ ăn dầu mỡ: Không nên ăn cùng với thực phẩm gia công có dầu mỡ cao như lạp xưởng, xúc xích … Bởi vì trong thực phẩm thịt chế biến sẵn có thêm vào chất quặng kali nitrat, chất này kết hợp với một số chất ở trong sữa chua gây ra táo bón, các bệnh về dạ dày, ung thư.

Đun nóng sữa chua: Khi làm nóng, nhiều lợi khuẩn trong sữa và sữa chua sẽ bị mất, thứ bạn uống chỉ còn là bã thôi. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên đung nóng sữa ở nhiệt độ 50 – 70 độ C, trong 3-5 phút. Với sữa chua, tốt nhất là không đun, mà hãy để ra ngoài cho ấm dần lên nếu bạn lỡ để quá lâu trong tủ lạnh.

Sử dụng Sữa Chua khi đói: Khi sữa đi vào một cái dạ dày rỗng, đạ dày sẽ co bóp mạnh và ngay lập tức đẩy sữa ra ngoài. Cơ thể bạn sẽ không kịp tiêu hóa và không giữ lại được dinh dưỡng gì từ sữa. Những vi khuẩn trong sữa chua sẽ quay sang tấn công dạ dày rống của bạn, làm tăng lượng axit, về lâu dài gây ra nguy cơ viêm loét dạ dày.

Sử dụng Sữa Chua đông đá: Nhiều người có thói quen để sữa chua trong tủ lạnh cho đông cứng rồi mới ăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đây là cách ăn không đúng. Vì khi đông đá, các lợi khuẩn sẽ bị tiêu diệt bởi nhiệt độ quá lạnh, không tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó các chất dinh dưỡng có trong sữa chua cũng sẽ bị bẻ gãy, làm thay đổi mùi vị, giảm hoặc mất đi giá trị dinh dưỡng. Ăn sữa chua đông đá nhiều còn dẫn đến viêm họng, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, đau bụng.

Sử dụng Sữa Chua để giảm cân: Nếu bạn ăn nhiều hơn lượng sữa chua cơ thể cần, nó không những không giúp bạn giảm cân mà còn khiến bạn tăng cân, thậm chí có thể gây ra tình trạng béo phì bởi ngoài chất béo bão hòa, trong thành phần của sữa chua có chứa đường, khiến lượng đường trong cơ thể tăng quá mức cần thiết.

Click vào đây để tìm hiểu về Sữa Chua Sài Gòn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.