Cần phải làm gì khi biết mình có thai ?

Có thai – Niềm vui làm mẹ thật tuyệt vời! Mẹ nên làm gì để chia sẻ và lưu giữ niềm vui này đây? Cùng với việc vui mừng chào đón con yêu, các mẹ còn phải chuẩn bị sẵn sàng để bước vào hành trình thai kỳ 9 tháng 10 ngày của mình. 

Tham dự các lớp học tiền sản:  Tại các lớp học này, mẹ sẽ học cách kiểm soát cơn đau đẻ, làm thế nào để tắm cho bé, cho con bú, cách thay tã, massage cho bé hoặc hỏi bất kì những câu hỏi nào mà bạn quan tâm. Bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp giải thích mọi thắc mắc cho bạn. Hơn nữa, bạn sẽ được làm quen với nhiều bà mẹ mang thai khác để cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm thú vị của từng người.

Kiểm tra các loại thuốc đang dùng: Việc này giúp mẹ loại bỏ các loại thuốc chống chỉ định dành cho phụ nữ mang thai. Thậm chí, mẹ nên ngưng sử dụng thuốc trong thai kỳ nếu không có chỉ định trực tiếp từ bác sỹ.

Tìm bài tập phù hợp và tập luyện đều đặn: Các động tác thể dục vừa sức rất có lợi cho khung xương chậu, giúp mẹ dẻo dai và khoẻ mạnh trong thai kỳ, đồng thời hỗ trợ mẹ sinh dễ dàng hơn.

Thăm khám thai: Khám thai lần đầu rất quan trọng. Nó giúp mẹ xác nhận thai nhi có nằm trong tử cung hay không, có tim thai không và có phát triển bình thường không. Sau đó, mẹ nên duy trì thói quen này mỗi tháng, mẹ nhé!

Thông báo tin mừng: Ba tháng đầu tiên là 3 tháng thai nhi dễ bị tổn thương với cơ hội sảy thai cao. Hãy đợi đến tuần thứ 13 trước khi thông báo cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Sử dụng kem chống rạn da: Hầu hết phụ nữ mang thai đều có chung nỗi buồn mang tên rạn da. Mẹ cần chọn sản phẩm có nguồn gốc tinh dầu thiên nhiên như dầu Ô liu, cũng như cần quan tâm đến thành phần và nguồn gốc của sản phẩm. Mẹ nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, không chứa paraben trong thành phần, nhằm đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Mua quần áo bầu: Kích thước mẹ sẽ thay đổi đáng kể, vì vậy, mẹ nên thưởng cho mình vài bộ đồ bầu. Tuy nhiên đừng mua sắm quá đà vì mẹ chỉ mặc trong vài tháng thôi.

Chụp ảnh, ghi chép lại về quá trình mang thai: Lưu giữ cảm xúc và những cột mốc quan trọng trong thai kỳ như lần đầu tiên bé đạp, các cơn gò tử cung … trong một cuốn sổ tay hay một cuốn sách ảnh là một ý kiến tuyệt vời. Đây sẽ những kỷ niệm đẹp để ôn lại ngày sau.

Nguồn: ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.