Ăn cơm một mình có thực sự tốt ?

Cuộc sống hiện đại, công việc áp lực … Rất nhiều bạn trẻ thường đi làm về muộn và buộc phải ngồi ăn cơm một mình. Hay nhiều bạn trẻ lựa trọn cuộc sống FA thì sẽ không tránh khỏi những bữa cơm chỉ có một mình. Bừa cơm ăn chỉ có một mình rất dễ khiến bạn bị thiếu dinh dưỡng, mắc bệnh dạ dày, tinh thần căng thẳng, mệt mỏi đấy.

Sau đây là một số tác hại khi bạn thường xuyên phải ăn cơm một mình:

Tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến dạ dày

– Khi ăn ở ngoài hàng quán, hay bữa cơm FA ở nhà vì ăn một mình nên mọi người có xu hướng muốn ăn nhanh để rời đi sớm.

– Khi ăn uống trong trạng thái tâm lý như vậy, huyết quản ở dạ dày và ruột thường bị co lại, cản trở quá trình hệ tiêu hóa, chất dịch tiêu hóa bị ức chế và nếu kéo dài tình trạng này lâu sẽ làm bạn bị mắc bệnh dạ dày.

– Ngoài ra khi ăn một mình, mọi người thường thấy cảm thấy trống trải nên sẽ vừa ăn vừa lướt web, xem video trên tivi, điện thoại, máy tính bảng… Vì không tập trung vào việc ăn uống nên bạn thường nhai nuốt không kỹ, dạ dày và ruột không được cung cấp máu đầy đủ nên tiêu hóa kém, gây hại cho hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Bị thiếu chất

– Những người ăn 1 mình thường có gắng ăn nhanh, gọn, chuẩn bị món ăn ít, đơn điệu.

– Trong cuốn “Kim chỉ nam cho bữa ăn của người Trung Quốc” cũng khuyến cáo mỗi người nên ăn đủ 12 loại thức ăn/ngày, tối thiểu 25 loại/tuần, phải có các thực phẩm như rau củ, thịt cá, trứng, sữa… Nhưng khi ăn một mình thông thường bạn sẽ chỉ chuẩn bị từ 1 – 2 món ăn, dùng không đến 12 loại thức ăn mỗi ngày.

– Đặc biệt, vì ăn một mình nên nhiều người khá lười biếng, ăn uống tùy hứng, thường bỏ bữa, hay chọn thức ăn nhanh, mì gói nhanh no bụng nhưng lượng dưỡng chất không có bao nhiêu, nên rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng.

Ăn 1 mình chuẩn bị món ăn ít, đơn điệu, thức ăn nhanh, mì gói dễ bị thiếu chất
Bữa cơm Ăn 1 mình chuẩn bị món ăn ít, đơn điệu, thức ăn nhanh, mì gói dễ bị thiếu chất

– Nếu duy trì thói quen này trong 1 thời gian dài, bạn sẽ bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng, gầy yếu, dễ mắc nhiều bệnh tật nguy hiểm, gây hại cho sức khỏe.

Dễ bị căng thẳng, stress

– Con người là sinh vật sống theo cộng đồng, có nhu cầu giao tiếp, ăn cơm là một trong những hoạt động giúp thõa mãn nhu cầu giao tiếp, tăng cảm hứng tìm hiểu, trao đổi thông tin giữa mọi người.

Ăn một mình, bạn không thể chia sẻ, tìm hiểu thông tin, tinh thần thường bị áp lực, không thể giải tỏa
Ăn một mình, bạn không thể chia sẻ, tìm hiểu thông tin, tinh thần thường bị áp lực, không thể giải tỏa

– Nhưng nếu ăn cơm một mình thì hoạt động giao lưu này sẽ không thể thực hiện được. Khi bạn ăn một mình, bạn không thể chia sẻ, tìm hiểu thông tin, tinh thần thường bị áp lực, không thể giải tỏa, nhất là với người làm công việc trí óc, rất dễ bị căng thẳng, stress khi ăn một mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.